Chi tiết tin tức

Thủ tướng nói lời chia tay Chính phủ

16:27:00 03/04/2016

Dân trí ; Phát biểu đôi câu kết lại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ - phiên họp cuối cùng trên cương vị người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cao nhất, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc chung các thành viên Chính phủ nghỉ chế độ kỳ này sức khoẻ, làm công dân tốt, Đảng viên tốt, ráng sống như chương trình “sống tử tế” bên truyền hình đang làm, mỗi người mỗi hoàn cảnh đóng góp hết sức mình cho đảng, cho dân.

Sau khi kết luận phiên họp, Thủ tướng nói đôi câu chia sẻ sau cùng khi ngày 6/4 tới đây – tức chỉ còn ít ngày nữa, Đảng, Nhà nước, Quốc hội cho ông thôi nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, nghỉ hưu theo chế độ.

“Nếu tính tháng, tôi làm nhiệm vụ Thủ tướng được 9 năm 10 tháng, Phó Thủ tướng là 2 nhiệm kỳ. Phiên họp tới tôi với 19 đồng chí nữa không có mặt họp nữa” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Gửi lời cảm ơn đến các thành viên Chính phủ, các Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ, Thủ tướng cảm kích vì các “cộng sự” đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để ông làm tốt nhiệm vụ được giao với tư cách người đứng đầu Chính phủ.

Thủ tướng khái quát: “Chúng ta đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong suốt 10 năm qua để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua nhiều khó khăn thách thức. Việc đánh giá Thủ tướng và Chính phủ, Quốc hội, Đảng đã xem xét, đánh giá rồi. Trung ương bỏ phiếu tính nhiệm cũng dành tỷ lệ tín nhiệm cao nhất với tôi. Tôi nghĩ đó là sự đánh giá về nỗ lực của tập thể Chính phủ chúng ta”.

Thủ tướng cũng cảm ơn chân thành đội ngũ giúp việc ở Văn phòng Chính phủ, các chuyên gia đã đóng góp, tư vấn chân thành và tích cực, hỗ trợ ông suốt thời gian qua khi hội nghị nào cũng có văn bản gửi đến.

Thủ tướng cũng thân tình chúc mừng các thành viên Chính phủ ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, chúc mừng những nhân sự đã được phân công, giao những trọng trách nặng nề hơn như Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng và mong các “cộng sự” tiếp tục phát huy hoàn thành tốt trọng trách Đảng và Nhà nước giao.

Lời sau cùng, Thủ tướng chia sẻ với 15 thành viên Chính phủ sẽ cùng thôi nhiệm vụ, nghỉ theo chế độ với ông lần này: “Tôi chúc các đồng chí và cũng tự chúc tôi luôn, kỳ này thôi, nghỉ chính sách thì ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, Đảng viên tốt, ráng sống như chương trình “sống tử tế” bên truyền hình đang làm, mỗi người mỗi hoàn cảnh đóng góp hết sức mình cho đảng, cho dân”.

P.Thảo